1.

Trường đại học Giáo Dục Quốc Tế (AIU) thuộc tỉnh Akita, Nhật Bản vốn là một trường nổi tiếng về hình thức đào tạo và triết lý giáo dục, với toàn bộ giờ giảng đều sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu một thư viện đáng mơ ước, nằm giữa rừng cây xanh mướt và yên tĩnh. Thư viện có tên Nakajimakine, được mệnh danh là “thư viện không ngủ”, bởi đây là thư viện duy nhất trên toàn nước Nhật mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về thư viện đáng mơ ước này nhé

2.
Ý TƯỞNG XÂY DỰNG: TRẬN ĐẤU GIỮA HỌC SINH VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH

Được xây dựng vào năm 2008, Thư viện Nakajima dựa trên ý tưởng: TRẬN ĐẤU GIỮA HỌC SINH VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH. Thư viện được xây dựng theo hình bán nguyệt, dựa trên ý tưởng xây dựng Đấu trường La Mã của Thành Rome. Đấu trường được xây dựng theo hình tròn, là nơi diễn ra các cuộc thi đấu thể thao, tập trận giả,…và rất nhiều cuộc thi đấu khác. Xây dựng theo ý tưởng Đấu trường sách, nhà trường mong muốn đây sẽ là nơi để học sinh miệt mài “chiến đấu” với những cuốn sách, giành chiến thắng tri thức về cho bản thân mình

 

3
GỖ AKITASUGI VÀ MÁI NHÀ HÌNH CHIẾC Ô
4.
Hãy thử hướng lên trần nhà, thật giống với cảm giác đang đứng trong 1 chiếc ô khổng lồ đúng không?

Thư viện được xây dựng chủ yếu bằng loại gỗ đặc biệt được lấy từ khu rừng nguyên sinh của tỉnh Akita. Mái nhà được xây dựng hình tròn, theo cấu trúc của nghệ thuật làm ô giấy lâu đời của Nhật Bản. Nghệ thuật xây dựng truyền thống tinh xảo,  khéo léo kết hợp với nguyên liệu tự nhiên đã mang lại cho thư viện một vẻ đẹp hoàn hảo. Không chỉ vậy, mùi hương tự nhiên từ gỗ akitasugi (còn gọi là liễu sam) còn giúp bạn đọc cảm thấy thoải mái, thư giãn và dễ dàng hòa mình vào với những trang sách.

5.
KHÔNG GIAN HỌC TẬP YÊN TĨNH “CỦA RIÊNG TÔI”

6.

NHỮNG CHIẾC GHẾ CŨNG ĐÁP ỨNG ĐÚNG NHU CẦU CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Các thư viện thông thường đều khá yên tĩnh, tuy nhiên vẫn không tránh được trường hợp bạn bị ảnh hưởng bởi những tiếng động, hoặc những người đi lại xung quanh hay trước mặt bạn. Tuy nhiên, tại thư viện Nakajima, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái vì mỗi người đều có một góc yên tĩnh cho riêng mình. Với cách bố trí giá sách theo hình bán nguyệt, và thành từng tầng bậc thang, đằng sau mỗi giá sách được bố trí thành góc học tập riêng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị ảnh hưởng bởi những người khác. Một không gian yên tĩnh hoàn hảo để học tập và nghiên cứu đúng không nào?

Có 3 loại ghế với 3 màu sắc khác nhau, 3 độ cao khác nhau. Bạn có thể sử dụng ghế phù hợp với chiều cao của mình, màu sắc yêu thích, và các ghế đều có nệm ngồi rất êm, phục vụ cho các học sinh ngồi học trong suốt một thời gian dài tại thư viện. Nhà trường quả thật rất tâm lý và quan tâm đến học sinh, các bạn nhỉ?

7.

SỐ LƯỢC ĐẦU SÁCH PHONG PHÚ, GỒM CẢ SÁCH GIẤY, DỮ LIỆU ĐIỆN TỬ, SÁCH ĐIỆN TỬ

 

THÔNG TIN VỀ THƯ VIỆN

Thư viện NAKAJIMA, đại học Kokusaikyoyo

Địa chỉ:Akita-shi, Yunetsubakigawa, Azaokutsubakidai
Giờ làm việc: 24/24 (với du học sinh và giáo viên), từ 9:00~22:00 với khách du lịch

Ga gần nhất: Wada eki, từ ga đi xe bus đến đại học, mất khoảng 10p

Website:国際教養大学 中嶋記念図書館

Nguồn: http://mcha-easy.com/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top