8 địa điểm miễn phí nhìn toàn cảnh Tokyo từ trên cao

         Một trong những lý do hay nhất để tới thăm Tokyo nhằm trải nghiệm ngắm góc nghiêng tại thành phố lớn nhất thế giới. Thật không may mắn, 2 đài quan sát nổi tiếng nhất là Tokyo Tower và Tokyo Skytree, đều thu mức phí vào khá cao. Nhưng nếu ai chỉ muốn chi một ít ngân sách và còn dư tiền mua một cốc cà phê nóng nữa thì 8 địa điểm dưới đây có thể quan sát toàn cảnh tuyệt vời của Tokyo ở trên cao và hoàn toàn miễn phí.

1. Tòa nhà Chính phủ Tokyo

Chiều cao: 202 m
Thời gian mở cửa: 9:30 a.m – 11 p.m.
Nghỉ: Thứ ba tuần đầu tiên và thứ 3 của mỗi tháng (Tầng quan sát phía nam), Thứ hai tuần thứ hai và thứ tư của mỗi tháng (Tầng quan sát phía bắc)
Địa chỉ Tokyo, Shinjuku-ku, Nishi Shinjuku 2-8-1
東京都新宿区西新宿2−8−1
Ga gần nhất: Tochomae/都庁前 (Tuyến tàu điện ngầm Oedo)
Mặc dù nhiều người cho rằng mặt bên ngoài của tòa nhà hơi thô, nhiều người dân Tokyo rất thích lui tới 2 tầng quan sát của Tocho (tên ngắn gọn hơn của Tòa nhà Chính phủ Tokyo) kể từ khi tòa nhà khai trương vào năm 1991.
Cả hai ở độ cao 45 tầng trên khu vực náo nhiệt Shinjuku, với tầng quan sát Tháp phía bắc nâng cấp thành một nhà hàng Ý, trong khi Tháp phía nam có quán cà phê và ngắm được toàn cảnh Núi Fuji đẹp hơn. Các tầng quan sát mở cửa tới 11 p.m, khiến cho Tocho trở thành một nơi tuyệt vời để lui tới sau bữa tối và thưởng thức nhâm nhi đồ uống.  
2. Caretta Shiodome

Chiều cao: 200 m
Thời gian mở cửa: 11 a.m.-11 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Minato-ku, Higashi Shimbashi 1-8-2
東京都港区東新橋1−8−2
Ga gần nhất: Shiodome/汐留 (Tuyến tàu điện ngầm Oedo)
Nằm ở phía đông Tokyo là một tổ hợp văn phòng/nhà hàng/trung tâm mua sắm Caretta tại Shiodome. Tầng 46 và 47 bao gồm nhiều nhà hàng hiện đại ngắm toàn cảnh vịnh Tokyo và cây cầu Cầu Vồng (Rainbow Bridge) nối đảo Odaiba với phần còn lại của thành phố. Thậm chí nếu không thấy đói, du khách vẫn có thể đi thang máy lên đó và lén nhìn toàn bộ cảnh từ những vị trí công cộng. Nếu du khách có dịp ghé qua đó vào tháng 12, đừng bỏ lỡ dịp thắp đèn Giáng Sinh lãng mạn ở tầng hầm của tòa nhà.
 
3. Tháp Ebisu Garden Place

Chiều cao: 160 m
Thời gian mở cửa: 11 a.m.-12h đêm
Địa chỉ: Tokyo, Shibuya-ku, Ebisu 4-61-1
東京都渋谷区恵比寿4-61-1
Ga gần nhất: Shiodome/汐留 (Tuyến tàu điện ngầm Oedo)
Mặc dùthuộc phường ăn chơi tại Tokyo, Shibuya, tháp Ebisu hoàn toàn là một thế giới không khí khác hẳn, là lãnh địa chủ yếu dành cho giới chuyên gia trẻ. Tháp Garden Place được xây dựng trên lô đất trước kia thuộc sở hữu của nhà máy bia Ebisu Beer. Giống như Caretta, các tần trên của tòa tháp, tầng 38 và 39 gồm nhiều nhà hàng với cảnh bao quát khá đẹp, một số cửa sổ thuộc khu vực công cộng có thể ngắm khung cảnh khá giống nhau. 
4. Tòa nhà Shinjuku NS

Chiều cao: 130 m
Thời gian mở cửa: 11 a.m.-10 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Shinjuku-ku, Nishi Shinjuku 2-4
東京都新宿区西新宿2丁目4
Ga gần nhất: Tochomae/都庁前 (Tuyến tàu điện ngầm Oedo)
Chiều cao được công bố của tòa nhà NS không mấy ấn tượng, bởi chỉ cao có 130m, và một tổ hợp văn phòng với nhiều nhà hàng nằm trên tầng 29. Nhưng bên ngoài thì không có gì nổi bật, thiết kế bên trong với hội trường dạng hang động và cây cầu lơ lửng khá ấn tượng tới mức không khác gì cảnh thành phố bên ngoài cửa sổ.
5. Hokutopia

Chiều cao: 88,30 m
Thời gian mở cửa: 11 a.m.-10 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Shinjuku-ku, Nishi Shinjuku 2-4
東京都北区王子1-11-1
Ga gần nhất: Oji/王子 (Tuyến Keihin Tohoku)
Tòa nhà ngắn nhất trong số 8 địa điểm liệt kê, chiều cào của Hokutopia là 88,30 m. Song, vị trí nằm ở rìa phía bắc nơi ít phát triển hơn trong trung tâm thành phố Tokyo khiến cho không mấy tòa nhà chọc trời gần đó che mất tầm nhìn của du khách, khung cảnh của những điểm mốc cao hơn như Tokyo Skytree và Tokyo Tower ngắm từ đây khá đẹp.
 


6. Tháp Funabori

Chiều cao: 115 m
Thời gian mở cửa: 9 a.m.-9:30 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Edogawa-ku, Funabori 4-1-1
東京都江戸川区船堀4-1-1
Ga gần nhất: Funabori/船堀 (Tuyến điện ngầm Shinjuku)
Đúng với tên gọi, Tháp Funabori có cả sảnh triển lãm và tháp quan sát cảnh 360 độ ngắm nhìn quang cảnh xung quanh. Tòa nhà thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc cổ điển và tuần lễ Festival chiếu phim. 
7. Tháp Carrot

Chiều cao: 124 m
Thời gian mở cửa: 9:30 a.m.-11:30 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Setagaya-ku, Taishido 4-1-1
東京都世田谷区太子堂4丁目1−1
Ga gần nhất: Nishi Taishido/西太子堂 (Tuyến Tokyu Setagaya)
Tòa tháp được đặt tên là Tháp Carrot do thiết kê bên ngoài màu da cam. Đây là tòa tháp cao nhất tỏng khu vực đô thị xung quanh, và không bị bất cứ trở ngại nào chắn tầm nhìn ngắm trung tâm Tokyo. 
8. Trung tâm Bunkyo Bikku Center

Chiều cao: 105 m
Thời gian mở cửa: 9 a.m.-8:30 p.m.
Địa chỉ: Tokyo, Bunkyo-ku, Kasuga 1-16-21
東京都文京区春日1-16-21
Ga gần nhất: Nishi Korakuen/後楽園 (Tuyến điện ngầm Marunouchi)
Trung tâm Bikku chỉ cách Khu giải trí Tokyo Dome vài tòa nhà. Đài quan sát trên tầng 25 có thể ngắm nhìn phong cảnh hung vĩ của Núi Fuji khi mặt trời lặn.
 

Dịch bởi ionovietnam.com
Theo Rocketnews24.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top