Các trường Đại học Nhật Bản tiến tới một kỷ nguyên mới

Nhật Bản là đất nước an toàn, hiện đại, với một nền văn hóa có tầm ảnh hưởng thế giới và là trung tâm của thiết kế và phòng cách. Đây dường như phải là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, xưa nay các trường ĐH Nhật Bản dường như không mấy hấp dẫn đối với sinh viên du học mặc dù Nhật Bản có một nền giáo dục phát triển với những trường ĐH danh tiếng.

Một trong những nguyên nhân chính đó là hầu hết các trường đều bắt đầu khai giảng vào mùa xuân (tháng 4). Điều này khiến cho sinh viên quốc tế muốn tới Nhật Bản học tập vấp phải một quãng thời gian trống gần như 1 năm.
 
Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật Bản cùng với các trường đại học đang nghiên cứu những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để bắt đầu chuyển đổi thời gian bắt đầu học kỳ vào mùa thu (tháng 10).
 
Đây là một trong những nỗ lực lớn của các trường ĐH Nhật Bản nhằm thu hút sinh viên quốc tế, bên cạnh những chính sách miễn giảm học phí (nhằm giảm chi phí học tập) và đưa các chương trình quốc tế (bằng tiếng Anh).
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top