Đồng tiền Nhật Bản và một số tiện ích trong sinh hoạt

       Tiền Nhật được gọi là Yên ( 円) , có hai loại tiền : đồng xu và tiền giấy
Đồng xu có 6 loại : 1円 5円 10円 50円 100円  500円
Tiền giấy có 4 loại : 千円( sen en ) = 1000 yen 2千円 5千円 1万円( ichi man en ) = 10000 yen
Xã hội Nhật Bản rất hiện đại , bạn có thể không cần phải sử dụng tiền mặt nhiều mà thay thế thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng . Chẳng hạn như khi đi Bưu điện , ăn uống , shopping , chi trả các loại phí dụng , Internet ,…., chỉ cần một tấm thẻ là có thể thanh toán ngay.
        Siêu thị luôn bày bán mặt hàng tươi mới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với đầy đủ chủng loại hàng hoá từ nước uống, thịt cá tươi, gia vị, rau củ cho đến trái cây tươi. Giá cả hầu như không được tính bằng gram, kg mà tính bằng trái, số lượng, hộp,….Giá được niêm yết rõ ràng ngay tại mỗi sản phẩm . Hệ thống siêu thị phong phú với mỗi thế mạnh riêng, tập trung theo từng vùng miền . Đ ối với các loại thực phẩm, thức ăn hàng ngày .


Cửa hàng tiện lợi 7 ELEVEN Máy Copy

    Tại Nhật có rất nhiều các cửa hàng bán tạp hóa với đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm , rượu bia, tạp chí, kim chỉ, văn phòng phẩm cho đến các loại thuốc cảm, đau đầu ,…với đầy đủ các nhu yếu phẩm . Cửa hàng mở cửa 24/24h/ngày, ở đó có tất cả các loại dịch vụ phổ biến như : chuyển tiền, thanh toán phí điện -nước-Internet, chuyển khoản , rút tiền mặt , gởi thư-bưu phẩm , copy file word- file ảnh…rất tiện lợi trong sinh hoạt và được đặt khắp mọi nơi .

Shop 100 yen
      Mặc dù vật giá ở Nhật khá đắt đỏ nhưng vẫn có những chuỗi cửa hàng bán giá rẻ với giá chỉ 100 yen nhưng đầy đủ vật dụng xinh xắn, chất lượng tốt, ngay cả đồ ăn, thức uống, dụng cụ làm bếp , đồ dùng sinh hoạt,…cũng cực kỳ rẻ và tiện lợi . Bạn sẽ trở thành người mua sắm sành điệu với chuỗi Shop 100 yen.

Hình ảnh ga tàu điện ngầm Quầy bấm vé tự động
       Hệ thống giao thông đi lại ở Nhật Bản thuộc hàng hiện đại nhất Thế Giới với chất lượng và độ an toàn cao, dù đi xa hay gần đều mang lại cảm giác tiện lợi và thoải mái. Đi lại trong thành phố thông thường có Subway, Train, Bus với đủ các Train line . Di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác ngoài các loại Train, có tàu cao tốc, tàu Shinkansen sẽ khiến việc di chuyển trở nên nhanh gọn, dễ dàng. Ví dụ như di chuyển từ Osaka đến Tokyo , nếu đi bằng tàu Shinkansen sẽ mất chưa tới 3 tiếng – tương đương so với đi bằng máy bay , nếu đi bằng xe Bus sẽ mất khoảng 9 tiếng .

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top