du học nhật

Du học Nhật Bản – Đừng để tâm lý “ngại khó” ảnh hưởng đến quyết định

     du-hoc-satori

  Du học nói chung hay Du Học Nhật Bản nói riêng hiện nay không phải là một cụm từ “quá xa lạ” đối với phần đông quý phụ huynh, sinh viên, học sinh. Các bạn có thể tìm kiếm được thông tin này trên các webside về thông tin du học Nhật Bản hay thông qua các buổi hội thảo du học và tư vấn du học tại các trường đại học và trung tâm Nhật ngữ uy tín.

      Ý thức được những lợi ích của việc du học mang lại, ngày càng có nhiều quý phụ huynh muốn “đầu tư” vào con em mình. Ngoài mong muốn con em sẽ có được kiến thức tốt phục vụ cho công việc trong tương lai, đa phần quý phụ huynh còn hy vọng con cái học được tính tự lập trong công việc và cuộc sống, có được sự trưởng thành, chính chắn hơn.

     Một thực tế là ngày nay đa số quý phụ huynh thường ít có thời gian tìm hiểu thông tin liên quan đến du học, đặc biệt là Du Học Nhật Bản vì ở Việt Nam, thông tin về Du học Nhật Bản còn tương đối ít cũng như thiếu chuẩn xác. Vì vậy, đôi lúc phụ huynh dễ bị “dao động” trước hàng loạt các thông tin của nhiều trung tâm tư vấn du học mà bản thân cũng không thể xác nhận đâu là thông tin chuẩn xác nhất. Như vậy, khó khăn nhất của phụ huynh và học viên gặp phải là việc “sàng lọc” thông tin. Do đó, đa phần họ cảm thấy việc Du học Nhật Bản vừa khó, vừa phức tạp trước những thủ tục, hồ sơ và nhất là hồ sơ chứng minh tài chính.

      Tâm lý này dẫn đến việc “ngại khó”, ngại “phiền phức”, ngại “tốn thời gian” của một số vị phụ huynh. Từ tâm lý ngại khó dẫn đến hành động “thoái thác” việc làm hồ sơ cho các trung tâm du học mà bản thân cũng không hiểu các trung tâm sẽ làm gì, điền đơn ra sao, những thông tin về gia đình, công việc và nghề nghiệp có chuẩn xác hay chưa? Vô hình chung tạo nhiều cơ hội để các trung tâm tư vấn có thể thu thêm các chi phí không cần thiết. Mà chi phí này có thể chiểm khoảng 1/3 học phí của cả năm học. Thêm vào đó, nếu những thông tin điền vào Đơn xin du học không đúng sự thật và thiếu chuẩn xác sẽ gây khó khăn trong việc thay đổi hình thức Visa, việc xin học bổng cũng như công việc trong tương lai của học viên tại Nhật bản.

      Chúng tôi với đội ngũ tư vấn viên không chỉ sống và học tập mà còn làm việc trực tiếp tại các trường Tiếng Nhật, trường Đại học, luôn thấu hiểu tâm lý của quý phụ huynh cùng học viên. Theo kịp với xu thế và hiểu được các chính sách dành cho du học sinh của Chính phủ Nhật, SATORI cố gắng hạn chế tối đa những thủ tục phức tạp bằng sự chuyên nghiệp, cung cấp thông tin chuẩn xác nhất và tư vấn cái lợi nhất cho học viên, giúp quý phụ huynh có định hướng tốt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, tiết kiệm chi phí không cần thiết. Loại bỏ tất cả những chi phí không cần thiết này, giúp học viên có thể đóng học phí, trả tiền thuê nhà hoặc sinh hoạt phí.

       Như vậy, chúng tôi khẳng định, trong những năm gần đây thủ tục Du học Nhật Bản đã đơn giản hóa rất nhiều, thủ tục du học Nhật Bản không khó như quý phụ huynh suy nghĩ. Tuy nhiên, hồ sơ du học phải được xử lý “chuẩn xác”. Để làm được điều này chúng tôi cần sự hợp tác của quý phụ huynh. Vì du học ảnh hưởng đến tương lai học tập và công việc lâu dài của các em. Chúng ta hãy cùng hợp tác vì tất cả là quyền lợi của học viên.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top