Hài hước với lễ hội Ninja ở Nhật Bản

Ngày 22/2 được coi như ngày lễ Ninja quốc gia tại xứ sở mặt trời mọc.

Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng với rất nhiều điều hay ho và kỳ lạ, trong đó có cả những ngày lễ hội. Một trong những này “nổi bật” là ngày 22/2, hay còn được gọi là ngày lễ Ninja quốc gia.

Vậy tại sao người Nhật lại chọn ngày 22/2 để dành cho các ninja? Câu trả lời khá thú vị: Đây là một cách chơi chữ trong tiếng Nhật, khi số hai được đọc là “ni.” Chữ “ni” này nằm trong từ”ninja” (忍者), nhưng “nin” (忍) cũng có ý nghĩa là sự bền bỉ, kiên nhẫn.

1

Dù vậy, ngày lễ Ninja không phải là một ngày nghỉ lễ chính thức của xứ sở hoa anh đào. Vào ngày này, mọi người vẫn đi làm việc bình thường và thậm chí còn hóa trang thành… ninja.Trong đó, hai thành phố Iga tại tỉnh Mie và Koka tại tỉnh Shiga tổ chức lễ hội này một cách “rầm rộ” nhất. Cả 2 thành phố này đều được biết đến như những “thành trì” lâu đời của ninja.

Vào những ngày này, những các tấm băng-rôn và cờ ninja được treo khắp nơi trên mọi con đường tại Iga và Koka. Thậm chí tại các văn phòng hành chính của thành phố Koka, các nhân viên tại đây đều phải “đóng bộ” trang phục ninja đầy đủ khi đi làm, trả lời điện thoại theo phong cách shinobi và thậm chí còn phải chuẩn bị cả phi tiêu origami trên bàn để quảng bá cho ngày lễ đặc biệt này.

2

 

Trước đây, sự kiện này không được biết đến rộng rãi cho lắm, ngay cả ở tại Nhật Bản. Nhưng ngành công nghiệp du lịch và truyền thông tại Nhật Bản đang cố gắng thay đổi điều này và quảng bá ngày lễ này một cách mạnh mẽ hơn. Ngay từ ngày 2/2, sự kiện ninja đã được để công bố trên khắp đất nước Nhật Bản. Thậm chí người ta còn có cả một trang web riêng cho dịp lễ đặc biệt này tại đây.

3

4

5

6

 

8

10

11

 

13

 

——ST——

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top