Hình ảnh người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật

        Ngày 25/5, khoảng 1000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Kansai đã tập trung tại Osaka để tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Haiyang Shiyou 981 trong vùng biển EEZ của Việt Nam.
Người Việt tại Nhật tuần hành đẹp mắt trên báo Asahi

       Đây là lần đầu tiên một cuộc tuần hành với quy mô lớn của người Việt được tổ chức tại Kansai. Cuộc tuần hành đã diễn ra trật tự, thực sự đẹp mắt và thu hút được sự chú ý của truyền thông Nhật Bản.

       Asahi Shimbun, một trong những tờ nhật báo lớn nhất nước Nhật, đã đưa tin kèm theo bình luận: 

       “Những người đi tuần hành trong trung tâm thành phố, nâng cao khẩu hiệu ‘phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam’, mang theo cờ vẫy tay và mặc áo thun in cờ đỏ sao vàng của Việt Nam rất ôn hòa và trật tự”.

Sắc cờ Việt Nam nhuộm đỏ đường phố Osaka (ảnh: Asahi Shimbun)

       “Đoàn tuần hành đã tập trung Công viên Utsubo, phía Tây thành phố Osaka, đi vòng quanh công viên và dừng lại trước cổng tòa nhà lãnh sự Trung Quốc ở Osaka. 

       Tại đây, an ninh đã được thắt chặt từ bên ngoài bãi đỗ xe, người tuần hành đã dùng loa để hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc và khẳng định “Hoàng Sa, Trường sa là của Việt Nam”, thông tin trên trang Senkei.jp.msn.com cho biết thêm.

Người Việt dùng loa để hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc

       Cuộc tuần hành thu hút đông đảo người Việt đang sinh sống tại vùng Kansai, trong đó có các du học sinh, nghiên cứu sinh tiến sĩ của Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học lớn của Nhật như Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Ritsumeikan…

Du học sinh Việt tại trường Đại học Kyoto dán cờ và chuẩn bị trước ngày tuần hành (ảnh Phạm Tiền – Vũ Trà)

        Trên trang Facebook chính thức của Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Kyoto, một trong những nhóm tham gia tích cực vào đoàn tuần hành, ban đại diện đã đưa ra lời cảm ơn đối với tất cả các thành viên vì đã cùng chung tay trong hoạt động này.

Màu cờ, sắc áo và nụ cười Việt Nam trong cuộc tuần hành đất Nhật (ảnh: Quang Khang)

      “Chúng ta đã có một buổi tuần hành được đánh giá là rất nghiêm túc, diễn ra hòa bình, trật tự nhưng đã thể hiện được sự quyết tâm của cộng đồng người Việt tại vùng Kansai, cùng chống lại sự bành trướng, ngang ngược của Trung Quốc”.

Du học sinh Việt tại Nhật dương cao khẩu hiệu kêu gọi hòa bình cho Biển Đông trong cuộc tuần hành (ảnh: Quang Khang)

        Ban đại diện hy vọng, sau cuộc tuần hành này, chúng ta vẫn tiếp tục truyền thông điệp đến bạn bè quốc tế để họ hiểu thêm về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, biết về cuộc đấu tranh chính nghĩa và ủng hộ Việt Nam trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”, thông điệp trên trang Facebook của hội nhắn nhủ.

     Hoạt động tuần hành ôn hòa, trật tự, đẹp mắt của người Việt tại Kansai là một hoạt động ý nghĩa, giúp truyền đi thông điệp yêu nước, yêu hòa bình và phản đối Trung Quốc của người Việt Nam tại Nhật.

(Satori sưu tầm)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top