Khám phá ‘trái tim công nghiệp’ Nagoya của Nhật Bản

Len lỏi trong dòng thời gian, Nagoya còn có những lò gạch cổ để sản xuất gốm phục vụ cho cả quốc gia. Cho những ai sắp hoặc đang đến Nagoya, thử đọc kế hoạch “tiêu” hành trình ở Nagoya một cách hợp lý, để đừng lãng phí thời gian.

Khơi dậy sáng tạo bản năng

 
Lâu đài Nagoya theo kiến trúc Edo quyến rũ hơn khi mùa xuân về

Không có một từ nào để tổng kết sự khơi dậy sáng tạo bản năng ở Nagoya hơn từ “monozukuri”. Trong tiếng Việt, “monozukuri” có nghĩa là “hãy làm điều gì đó đi!”.

Và không một công ty nào ở Nagoya lại là ví dụ minh họa cho từ “monozukuri” tốt hơn công ty Toyota, một nhà sản xuất xe ô tô thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới.

Ghé thăm bảo tàng ô tô của Toyota, bạn sẽ trôi ngược dòng thời gian để cảm nhận tinh thần sáng tạo bản năng của người Nhật và hiểu được các dòng xe qua từng giai đoạn.

Địa chỉ: 4-1-35 Noritake-Shinmachi. Vé vào cổng cho người lớn là 5USD/vé, cho trẻ em: 3 USD/vé.

Linh thiêng Thần Giáo


Ngôi đền Thần Giáo Atsuta Jingu 

Ngôi đền Atsuta Jingu là một trong những ngôi đền Thần Giáo linh thiêng nhất xứ sở hoa anh đào. Ngôi đền được xây dựng cách đây khoảng 1.900 năm. Một phần của ngôi đền bị sụp đổ trong thế chiến thứ II đã được khôi phục lại.

Bạn có thể khám phá những chiếc cột nhà được làm từ cây long não có tuổi đời hơn 1.300 năm, cũng như tìm hiểu nghệ thuật xếp giấy origami của người Nhật trên các chụp đèn được thả xuống từ trần nhà.

Đền Atsuta Jingu từng cất giữ cây gươm linh thiêng của các hoàng gia Nhật Bản qua các đời. Gươm báu là một trong ba phần không thể thiếu trong bộ trang phục của các hoàng đế. Người Nhật thường hay sử dụng cụm từ “kusannagi no tsurugi” (tạm dịch: chém giặc như chém cỏ) đễ diễn tả về cây gươm quý của hoàng gia.

Địa chỉ: 1-1-1 Jingu. Miễn phí vé vào thăm đền.

Nghệ thuật cuộn giấy

 


Bên trong một ngôi nhà cổ ở Nagoya 

Du khách có thể ghé bảo tàng nghệ thuật Tokugawa để thưởng thức nghệ thuật cuộn giấy, cũng như các trang phục truyền thống hay vũ khí chiến tranh của người Nhật. Bảo tàng Tokugawa lưu giữ tất cả những gì liên quan đến văn hóa của tỉnh Owari cũng như vị tướng Edo từng lãnh đạo vùng đất này trong gần 2 thập kỷ.

Địa chỉ : 1017 Tokugawa-cho. Vé vào cổng cho người lớn là 12 USD/vé, cho trẻ em là 5 USD/vé.

Mua sắm


 Những con đường mùa thu ở Nagoya 

Nếu chi phí mua sắm của bạn có hạn, hãy bước đến những con đường dọc ngang nằm quanh ngôi chùa cổ kính Osu Kannon. Đây là những con đường mua sắm của những người bản địa với những món hàng với giá cả phải chăng.

Từ áo quần, đồ điện tử, âm nhạc,… đều được tìm thấy tại đây. Nếu cảm thấy đói bụng, hãy đến con đường Otsu – dori thưởng thức qua món bánh crepes của người Pháp hay món gà nướng của người Đài Loan. Chúng có hương vị rất tuyệt vời.

Làng gốm Tokoname


Gốm sứ ở làng Tokoname 

Trên đường đến sân bay Centrail bằng tàu điện, bạn hãy dừng lại trạm thành phố Tokoname ghé thăm làng gốm truyền thống của người Nhật đã có tuổi đời hơn 1.000 năm. Nơi đây vẫn giữ được những lò gạch cổ kính.

Bạn sẽ chìm ngập trong những sắc màu văn hóa khác nhau của gốm và những bộ hình vẽ văn hóa người Nhật trong từng giai đoạn khác nhau. Đừng quên nhắc anh thợ vẽ đề chữ Tokoname vào bộ sản phẩm mình mua để giữ kỷ niệm cho một lần đến đây.

Web tham khảo : www.city.tokoname.aichi.jp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top