MỘT SỐ NGÀNH NGHỀ NÊN LỰA CHỌN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Nhật Bản nổi tiếng với tỷ lệ già hóa dân số cao, nguồn nhân lực lao động trong nước ngày một khan hiếm, nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản.

SATORI đưa ra một số ngành tiềm năng và dễ xin việc ở Nhật Bản sau: 
👉 NGÀNH CƠ KHÍ, Ô TÔ:
Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng top hàng đầu thế giới, đặc biệt là ngành cơ khí, ô tô đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của đất nước này. Điều đó không chỉ thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô đứng đầu thế giới mà còn ở cả công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chất lượng cao,…
Ngành cơ khí ô tô sẽ là một ngành học đầy tiềm năng, sẽ có tốc độ phát triển nhanh chóng và chắc chắn sẽ đưa đến một con đường nghề nghiệp rộng mở, hứa hẹn một tương lai ổn định.
Ngoài ra, khi về nước du học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể có cơ hội việc làm rộng mởo với mức lương cao bởi đây ngành học được dự báo là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước.

👉 NGÀNH DU LỊCH, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN:
Nhật Bản được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói vì vậy du lịch là một ngành công nghiệp được chú trọng và phát triển ở rất nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản.
Ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn được đặt lên hàng đầu tại Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng với những quy tắc ứng xử, lễ nghi.
Một số vị trí du học sinh có thể xin vào làm sau khi tốt nghiệp : Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, điều hành du lịch, quản lý nhà hành, quản trị khách sạn.…

👉 NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN:
– Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới là cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, máy móc chính xác và sản xuất máy vi tính.
– Tại Việt Nam, ngành công nghệ thông tin cũng là một ngành nghề hót với mức thu nhập khủng, sau khi tốt nghiệp du học sinh có cơ hội việc làm tại các vị trí sau: chuyên viên quản lý phần mềm, quản trị mạng, bảo mật thông tin, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, lập trình viên,…

👉 NGÀNH XÂY DỰNG:
Ở Nhật Bản xây dựng đang là một ngành “hot” nhưng luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao. Nhật Bản cũng là một đất nước phát triển mạnh mẽ với nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy, đây cũng sẽ là một ngành nghề có tiềm năng về việc làm cho du học sinh.

👉 NGÀNH ĐẦU BẾP – NẤU ĂN:
Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc cùng nền ẩm thực hấp dẫn, nổi bật.
Nghề đầu bếp – nấu ăn tại Nhật Bản luôn cần nguồn nhân lực và hấp dẫn giới trẻ hiện nay bởi thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn, có tính ổn định, cơ hội thăng tiến lớn trong tương lai. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top