NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI NHẬT BẢN…

Những ai đã chót đem lòng yêu mến đất nước Mặt trời mọc chắc hẳn sẽ không quá ngạc nhiên khi xem những thông tin dưới đây nhưng nếu bạn chưa từng tìm hiểu về đất nước Nhật Bản xinh đẹp thì chắc chẵn những điều thú vị tại Nhật Bản này sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Ý nghĩa tên gọi của đất nước Nhật Bản chính là “xứ mặt trời mọc” vì vậy chúng ta hay gọi chệch đi thành “đất nước mặt trời mọc”.

2. Nhật Bản được hình thành từ 7.000 hòn đảo lớn nhỏ, bao quanh Nhật Bản bốn bề đều là biển khơi.

3. Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia sở hữu nhiều môn võ thuật nhất trên thế giới như: Karate, Judo, Sumo, Kendo, Aikido, ….

4. Mặc dù môn bóng chày được đông đảo người dân Nhật Bản yêu thích và khá phổ biến nhưng Sumo mới thực sự là môn thể thao quốc gia của đất nước này.

5. Vùng phía bắc đảo Hokkaido là nơi duy nhất tại Nhật Bản trồng loại dưa hấu đen tên là Densuke. Giống dưa này chỉ có vỏ ngoài màu đen còn bên trong ruột vẫn đỏ như các quả dưa hấu khác. Với sự đặc biệt đó của mình, dưa hấu Densuke có giá lên tới 400 USD một quả.

Dưa hấu Densuke

6. Hàng năm nước Nhật nhập khẩu khoàng 85% sản lượng cà phê của Jamaica. Cà phê được đóng thành lon và bán phổ biến tại các máy bán hàng tự động trên khắp cả nước.

7. Chợ Tsukiji tại Tokyo được xem là chợ cá lớn nhất tại Nhật Bản. Ước tính có khoảng 2.000 tấn cá được buôn bán tại khu chợ này mỗi ngày.

8. Tiếng Nhật thường sử dụng 15.000 ký tự chữ Hán, được vay mượn từ Trung Quốc. Các em nhỏ Nhật Bản khi lên 7 tuổi sẽ phải đối mặt với sự phức tạp của ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

9. Trúc là loại cây được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Với đặc tính “lớn nhanh như thổi” trúc được người dân Nhật Bản dùng cho nhiều vật dụng trong cuộc sống như: rổ, sáo, ống dẫn, ghế, hàng rào. Thậm chí trúc còn dùng để làm búp bê và các đồ dùng cho nghi lễ trà đạo.

10. Hoa anh đào được người Nhật yêu thích và trồng ở khắp nơi. Hình ảnh của hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Loại hoa thoắt nở thoắt tàn này được các Samurai yêu thích vì nó tượng trưng cho khí tiết và cách sống của họ.

Hoa anh đào

11. Geisha tại Nhật Bản là hình thức giải trí với âm nhạc, múa hát và nói chuyện của nam giới tàng lớp thượng lưu. Geisha càng xinh đẹp và có càng nhiều kỹ năng thì càng được đánh giá cao. Các biểu tượng văn hóa nổi tiếng Nhật Bản này đã biểu diễn những kĩ năng nghệ thuật truyền thong của họ trong hơn 250 năm qua. Ngày nay số lượng Geisha giảm đi rất nhiều và bạn chỉ còn có thể bắt gặp các Maiko (Geisha học việc) ở khu Gion ở Nhật Bản.

Geisha

12. Bánh gạo hay còn gọi là bánh Mochi là loại bánh truyền thống tại Nhật Bản được dùng để biểu người than, trang trí trong nhà hoặc phục vụ cho hoạt động tại các đền chùa. Bánh gạo được làm từ bột, gạo nếp và nhân đậu ngọt.

mochi

13. Lễ hội Neptuta ở Hirosaki là nơi trưng bày những chiếc đèn phao với hình ảnh của các chiến binh hoặc các con vật. Đây là lễ hội truyền thống mang yếu tố văn hóa Nhật Bản và vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

14. Lâu đài Himeji-Jo (lâu đài hạc trắng) được công nhận là di sản thế giới năm 1993. Himeki-Jo là một trong những nguyên mẫu điển hình còn tồn tại của kiến trúc Nhật Bản thời cận đại. Himeji-Jo cùng với Matsumoto và Kunnamoto hợp thành “Tam đại quốc bảo thành”.

Himeji-Jo

15. Mặc dù bốn bề là biển nhưng Nhật Bản là nước nhập khẩu cá lớn nhất với khoảng 18% tổng giá trị nhập khẩu cá của thế giới.

Những điều đặc biệt trong cuộc sống của người dân Nhật Bản trên đây sẽ là điều thú vị mà những ai yêu mến và có cơ hội du học Nhật Bản nên một lần trải nghiệm thực tế. Chỉ có như vậy bạn mới thấy hết được vẻ đẹp và giá trị văn hóa của đất nước này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top