Quyến rũ các loại ramen Nhật

Những món ramen đến từ xứ sở hoa mặt trời làm mềm lòng thực khách với những sợi mì vàng ươm, nước dùng cô đặc và các nguyên liệu đi kèm đặc trưng.

Ramen nghĩa là mì kéo dài có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại mì này đến Nhật Bản vào hàng ngàn năm trước và cho đến nay, trở thành loại mì có yêu cầu chế biến công phu nhất. Riêng tại các nhà hàng hay các quán ăn lớn, chỉ đầu bếp nhiều kinh nghiệm mới được đứng bếp chế biến nước dùng, các đầu bếp học việc phải mất rất nhiều thời gian mới có thề hoàn thành khóa chế biến nước dùng ramen.
Nước dùng ramen ngon và đúng nghĩa nhất được ninh hoàn toàn bằng xương ống heo và không có sự can thiệp của gia vị như hành củ, tỏi, ớt, bột ngọt hay đường. Được hầm liên tục bằng lửa lớn trong nhiều giờ nên dù không có gia vị, nước dùng vẫn thơm khó cưỡng và có màu khá đặc trưng.
Về cơ bản, tất cả các loại mì ramen đều được chế biến từ một nồi nước dùng. Tên gọi và tạo hình khác nhau của món ăn xuất phát từ nguyên liệu đi cùng hay mùi vị. Ngoài ra, các món mì ramen thường kết hợp với thịt heo kho, bánh xếp Nhật, nước tương tạo thành một set ăn hoàn hảo và trọn vị.
Kim chi ramen

kimchi-ramen

Kim chi ramen là sự kết hợp giữa cái ngon của những sợi mì dai mềm, béo ngậy, nước dùng đậm đà và vị chua, cay đặc trưng của kim chi. Món mì này thích hợp cho những ngày trở lạnh hay ngày mùa đông.

Tonkotsu ramen

 pic3503

Tonkotsu ramen là sự phối vị độc đáo giữa hai loại nguyên liệu chủ yếu với vị béo mềm của trứng, giòn tươi của rau cải, của măng và miếng thịt đùi tươi ngon đi kèm.
Tom yum ramem

tom-yum-ramen

Với sự xuất hiện của các loại hải sản như tôm, nghêu, mực… thực khách dễ dàng nhận ra tom yum ramen mà một món mì hải sản.
Như đã nói trên, tất cả các loại ramen chỉ được gọi tên khác nhau khi phối với các nguyên liệu khác nhau, còn về cơ bản thì cùng một loại mì và nước dùng nên khi thưởng thức tom yum ramen, thực khách sẽ cảm nhận cả hương thịt heo và hương hải sản.
Chanpon ramen

chanponmen

Có thể nói chanpon ramen là sự biến hóa linh hoạt của tom yum ramen với các loại rau, nấm và củ. Điểm cộng của món ăn này là giúp thực khách nữ bớt ngán hay bớt e ngại với món mì quá nhiều tinh bột.
Miso ramen
miso-ramen
Điểm nhấn của ramen miso là vị đậm đà, cay nhẹ của nước dùng pha đậu tương Nhật.
Shouyu ramen
shouyuchashuuramen
Ngoài hai cái vị ngon khó cưỡng của sợi mì và nước dùng, Shouyu ramen quyến rũ thực khách với vị đậm đà của nước tương Nhật.
Shio ramen
shionramen
Shio ramen lại thu hút thực khách với vị muối được biến tấu khá lạ tạo nên điểm nhấn cho món ăn.
Tan men

tantanmen

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top