Tại sao Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh?

Hiện nay, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và đầu tư thì Nhật Bản là nước đứng đầu danh sách các nước có nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất (hiện có khoảng hơn 400 dự án).

 

    Các công ty nổi tiếng của Nhật Bản càng ngày càng mọc lên nhiều trên lãnh thổ Việt Nam. Điều đó cũng cho thấy một điều rằng Nhật Bản đánh giá Việt Nam rất cao, coi Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng, chi phí nhân công rẻ và nguồn nhân lực dồi dào.

    Nhắc đến Nhật Bản chúng ta có thể hình dung ra ngay được đó là một nước phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa cũng như giáo dục. Ở Nhật có một môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả, hiện đại giúp các em học sinh, sinh viên có thể phát triển và hoàn thiện khả năng của mình trong điều kiện tốt nhất.

    Người Nhật thì nổi tiếng bởi kỹ năng làm việc độc lập, sáng tạo, tinh thần lao động bền bỉ, hiệu quả, nghiêm túc và khó tính. Đó là những điều kiện rèn luyện bản thân cùng khả năng làm việc ở những môi trường khắc nghiệt nhất đảm bảo cho bạn một tương lai rạng rỡ.

    Nhiều cơ hội được nhận những suất học bổng, sự khích lệ kịp thời cùng những phần thưởng xứng đáng cho công lao học tập và những nỗ lực vượt bậc từ phía trường học, chính phủ và các tổ chức.

    Những bạn trẻ có khó khăn về tài chính sẽ được trợ giúp kịp thời để tìm kiếm việc làm, giúp các bạn có thể trang trải thêm cho cuộc sống học tập và sinh hoạt ở đất nước mặt trời mọc vốn nổi tiếng là có chi phí đắt đỏ. Vậy các bạn trẻ mong muốn điều gì khi lựa chọn du học ở Nhật? Đó là câu hỏi đặt ra không chỉ dành cho các bạn sinh viên mà còn là nỗi niềm thường trực của các bậc phụ huynh đối với tương lai của con em mình.

   Phải chăng đó là cơ hội việc làm với một vị trí cao trong xã hội và mức lương hấp dẫn? Điều đó hoàn toàn có thể. Hầu hết sinh viên nước ngoài ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Ước tính cũng phải đến 80%. Đối với Việt Nam cũng vậy. Việt Nam là một trong 4 nước hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư Nhật Bản. Vì thế mà cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh Việt Nhật rất lớn đối với những bạn trẻ học tốt tiếng Nhật, đặc biệt là đối với những bạn đã tốt nghiệp từ Nhật.

    Hơn thế nữa, với tấm bằng tốt nghiệp từ Nhật, bạn sẽ là ứng cử viên số một cho các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản vốn nổi tiếng là khó tính trong tuyển dụng để có được nhiều vị trí công việc tốt cũng như mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt tại Việt Nam. Một vài con số sau đây sẽ giúp bạn hình dung đuợc sự có mặt của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam:

    Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều công ty có vốn đầu tư của Nhật, một số thương hiệu nổi tiếng cũng được xây dựng và ghi nhận như: Honda, Mitsubishi, Nissan, Nissei, Toyota…Tính đến nay, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và đầu tư thì Nhật Bản có khoảng 428 dự án đầu tư vào Việt Nam. Một con số đáng nể đúng không các bạn?

    Ngoài ra, theo thông tin từ hiệp hội các doanh nghiệp tại Nhật cho thấy hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tỏ ý muốn đầu tư làm ăn tại thị trường Việt Nam. Tháng 6 vừa qua, tại 2 thành phố lớn của Nhật là Tokyo và Nagoya đã diễn ra 2 hội nghị quy mô lớn với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp Nhật nhằm kêu gọi đầu tư vào Việt nam trong thời gian tới. Mới đây, tại Hà Nội đã thành lập công ty liên doanh phát triển phần mềm Việt Nhật. Nhiều doanh nghiệp tại vùng Kansai cũng sẽ đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

   Như vậy, trong tương lai sự hợp tác phát triển giữa hai nước Việt – Nhật sẽ ngày càng mở rộng, quy mô, tạo nhiều công việc cho lao động ở Việt Nam và cho các bạn trẻ tốt nghiệp ở Nhật được thử sức trong môi trường làm việc khó tính này.

   Chính vì những điều kiện tốt và lợi ích mà du học Nhật mang lại đã trở thành sự lựa chọn tin cậy của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh khi gửi gắm tương lai của con em mình ở đất nước mặt trời mọc này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top