Thủ tục du học Nhật Bản 2014

      Thủ tục đi du học thường khá phức tạp. Nếu không có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức đi lại. Sau đây, SATORI xin đi vào sơ lược các thủ tục du học Nhật Bản cần thiết dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

1. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản

Để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh vào Nhật bạn cần những giấy tờ sau:

– Được một trường Đại học, cao đẳng hoặc trung cấp tại Nhật gọi nhập học.

– Có hộ chiếu lấy trong nước.

– Xin được visa du học tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của Nhật

Đây là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc làm thủ tục du học Nhật Bản nên các bạn cần hết sức lưu ý

2. Xin visa du học Nhật Bản cần thủ tục gì?

Satori.vn

Tất cả có 27 loại visa khác nhau, nhưng có 2 cách xin visa đi du học;

  – Khi có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú. Với cách này, việc xin Visa của bạn sẽ khá dễ dàng. Bạn cần có người bảo hộ hoặc bảo lãnh tì sẽ được cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho giấy chứng nhận có đủ tư cách tạm trú. Sau khi có giấy chứng nhận này bạn sẽ làm đơn xin Visa du học.

  – Cách thứ 2 là khi chưa có đủ giấy chứng nhận tư cách tạm trú. Đây là cách làm mà du học sinh xin visa tại đại sứ quán hay lãnh sự quán nằm ngoài đất nước Nhật bản. Các này sẽ phức tạp hơn so với cách trên vì hồ sơ xin visa sẽ phải gửi đi gửi lại giữa hai nước.

3. Thủ tục dự thi tại Nhật.

       Thủ tục đến Nhật dự thi để nhập học bạn cần xin loại visa “lưu trú tạm thời”. Loại visa này cho phép bạn lưu trú tại Nhật từ 15 – 90 ngày. Để lấy được loại visa này, bạn cần xuất trình số báo danh dự thi để chứng tỏ bạn đến Nhật là để thi tuyển. Nếu sau khi được Nhật vào trường, bạn có thể đổi sang loại visa “du học” và được cấp giấy chứng nhận có đủ điều kiện để tạm trú tại Nhật

4. Bảo lãnh nhập cảnh vào Nhật Bản

     Theo quy định,khi làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần có người đứng ra bảo lãnh khi tới Nhật. Ngoài ra bạn cũng cần có người đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề tài chính nếu không may du học sinh không có đủ điều kiện để trang trải chi phí du học.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về thủ tục du học Nhật Bản 2014, vui lòng liên hệ với SATORI để được giải đáp miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SATORI

Số 329 Lê Lợi – P.Hoàng Văn Thụ – TP.Bắc Giang – T.bắc Giang

Điện thoại: 0240.6260.232           DĐ: 0963.022.653

Website: satori.edu.vn                   Email: [email protected]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top