Vietjet Air

Vietjet air

      Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Aviation Joint Stock Company), hoạt động với tên VietJet Air, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Nội Bài Hà Nội và chi nhánh tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất TP.Hồ Chí Minh 

Vietjet Air

 

     VietJet Air được thành lập từ 3 cổ đông chính là Tập đoàn T&C, Sovico Holdings và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà TP Hồ Chí Minh (HD Bank), với vốn điều lệ ban đầu là 600 tỷ đồng (tương đương 37.5 triệu USD tại thời điểm góp vốn)Hãng được Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam phê duyệt cấp giấy phép vào tháng 11 năm 2007 và trở thành hãng hàng không thứ 4 của Việt Nam, sau Vietnam Airlines , Jetstar Pacific và Vietnam Aviation Service Company  (VASCO) và là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ngày 20 tháng 12 năm 2007, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam Hồ Nghĩa Dũng đã trao giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho VietJet Air

       Theo kế hoạch ban đầu, VietJet Air dự tính chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2008 nhưng do biến động làm giá xăng, dầu tăng cao nên VietJetAir quyết định hoãn lại và sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm 2009 (Quý IV) VietJet Air khởi động đường bay vào quý IV. Cuối tháng 4 năm 2009, Sovico Holdings đã mua lại toàn bộ số cổ phần của Tập đoàn T&C và trở thành cổ đông lớn nhất, sở hữu 82% cổ phần của VietJetAir. Tháng 2 năm 2010, hãng AirAsia mua lại 30% cổ phần của VietJetAir.

Thư ngỏ của Chủ tịch HĐQT   Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air  Nguyễn Thanh Hà:

      Là một trong những người sáng lập VietJet Air, ngày hôm nay 25 tháng 11 năm 2011 nhằm ngày 01 tháng 11 năm Tân Mão, tôi thật sự vui mừng và xúc động, khi VietJetAir khai trương thương mại, chính thức gia nhập thị trường hàng không để phục vụ đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế. Thay mặt Công ty hàng không VietJet, tôi xin gửi lời chào thân ái và trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đã dành sự hỗ trợ và tình cảm cho chúng tôi trong suốt thời gian qua.

       Thực hiện chiến lược xây dựng VietJetAir thành Hãng hàng không thế hệ mới, chúng tôi đã có kế hoạch đầu tư toàn diện, chuẩn bị chu đáo về tiềm lực tài chính, công nghệ, đầu tư đội tàu bay mới hiện đại, phát triển hệ thống thương mại rộng khắp, kênh phân phối thuận tiện đa dạng và xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện để chuẩn bị cho kế hoạch cất cánh đúng vào dịp Noel năm nay. Đây là kết quả của một quá trình chuẩn bị lâu dài với quyết tâm cao của tất cả lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên VietJetAir.

       VietJet Air ra mắt khách hàng Hãng hàng không thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu tạo ra cơ hội đi lại bằng máy bay cho mọi người dân Việt Nam và khu vực, góp phần cải thiện phương tiện giao thông, thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch.

      Các nhà sáng lập chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm bay thú vị, chất lượng tốt với mức chi phí hiệu quả nhất cho khách hàng. Khẩu hiệu của VietJet Air cũng rất giản dị “Giá rẻ hơn, bay nhiều thêm”, hy vọng sẽ làm hài lòng đối tác, khách hàng trong mục tiêu phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn.

      Trong tháng 10 vừa qua, Vietjet Air cũng đã ký kết hợp đồng thuê 03 tàu bay của đối tác Alafco Aviation. VietJet Air sẽ chính thức tiếp nhận các tàu bay vào đầu tháng 12/2011 này. Đây là những chiếc máy bay Airbus A320-200 mới, tiện nghị và hiện đại đầu tiên trong kế hoạch mở rộng đội bay dự kiến thêm 3- 5 tàu bay mỗi năm.

      Để hoàn thành mục tiêu đưa VietJet Air trở thành hãng hàng không uy tín và được ưa thích nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sự đồng hành, ủng hộ của các cổ đông, các đối tác và đặc biệt là các khách hàng trên toàn quốc… để cùng tạo ra bước đột phá mới trong dịch vụ hàng không.
Sư ủng hộ của các bạn dành cho VietJet Air là đặc biệt quan trọng, giúp cho VietJet Air cất cánh và vươn xa trên bầu trời Việt Nam và khu vực trong tương lai không xa.

       Thay mặt lãnh đạo Công ty hàng không VietJet Air tôi xin gửi tới tất cả các bạn lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hẹn gặp các bạn trên những chuyến bay của VietJet Air!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top